Xã Phú Lộc: Tổ chức lễ truy điuệ và trao tặng bằng Tổ Quốc Ghi Công cho liệt sĩ Lê Hữu Tuân

(Phù Ninh)-Ngày 04/07/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Lộc tổ chức lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Lê Hữu Tuân. Tới dự có Đại tá Nguyễn Văn Chính – Trưởng phòng chính sách, cục chính trị, quân khu 2; Đại tá Trần Nho Lương – Phó chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Trịnh Đức Lai – UVBT, Phó chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện; Cùng đi còn có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, ban chỉ huy Quân sự huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể xã Phú Lộc.

Lãnh đạo BCH QS tỉnh và huyện Phù Ninh trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình thân nhân liệt sĩ Lê Hữu Tuân

Liệt sĩ Lê Hữu Tuân, sinh năm 1922, tại xã Gia Tân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, chứng kiến cảnh thực dân Pháp đàn áp, bóc lột nhân dân. Với tinh thần yêu nước, ý chí của người thanh niên yêu nước, nghe theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ kính yêu, đồng chí đã xung phong lên đường nhập ngũ vào 7/1946, là cán bộ Trung đội trưởng thuộc tỉnh đội Yên Bái. Quá trình chiến đấu, trên cương vị được giao, đồng chí luôn mưu trí, dũng cảm, chỉ huy đồng chí, đồng đội tiêu diệt nhiều quân thù. Sau nhiều trận chiến đấu trường kỳ, gian nan, ngày 15 tháng 12 năm 1950  đồng chí đã anh dũng hy sinh tại Mường Kim, Than Uyên khi bị địch đánh úp.

Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ cùng các ban ngành, đoàn thể, thân nhân, gia đình dòng họ và nhân dân xã Phú Lộc long trọng tổ chức Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình thân nhân liệt sĩ Lê Hữu Tuân; Xin được gửi lời tri ân sâu sắc, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với liệt sĩ Lê Hữu Tuân đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Thay mặt, gia đình liệt sỹ Nguyễn Hữu Tuân đã bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và địa phương đối với Liệt sỹ. Đồng thời hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương, truyền thống gia đình, không ngừng học tập lao động xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh.