Thi trấn Phong Châu: Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở

(Phù Ninh) – Sáng ngày 01/7/2024, UBND huyện Phù Ninh đồng loạt ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tại thị trấn Phong Châu, dự lễ ra mắt, có Thượng tá Quách Văn Quyết – Trưởng phòng hậu cần Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; thượng tá Hà Nam – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện; lãnh đạo cấp ủy – chính quyền Thị trấn Phong Châu và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở (Luật số 30) được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, kỳ họp thứ 6 thông qua vào ngày 28/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Nhận thức rõ vai trò, vị trí, tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở, trong thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền từ thị trấn đến khu dân cư đã thường xuyên quan tâm, tập trung chỉ đạo xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Lực lượng đã phát huy được vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần quan trọng vào việc thực iện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Tại buổi lễ UBND thị trấn Phong Châu đã công bố quyết định ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở tại 22 khu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở thị trấn Phong Châu cần luôn nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, đoàn kết nội bộ, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, để xây dựng thị trấn Phong Châu thành đô thị văn minh.

Dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Phù Ninh tặng hoa, tặng quà chúc mừng lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở thị trấn Phong Châu. Sau lễ ra mắt, các lực lượng đã tham gia diễu hành dọc một số tuyến đường tại Thị trấn Phong Châu.