Kỳ họp thứ tám - HĐND huyện Phù Ninh khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2024 tổ chức phiên chất vấn, trả lời chất vấn và bế mạc kỳ họp

VFAF BẾ MẠC KỲ HỌP(Phù Ninh)- Chiều ngày 08/7/2024, Kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện Phù Ninh khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục tổ chức phiên giải trình, chất vấn, trả lời chất vấn,thông qua 1 nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Chủ toạ Kỳ họp điều hành phiên giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Tám và câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND huyện, đã có 9 ý kiến với 11 nội dung được các ông, bà lãnh đạo các phòng chuyên môn, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị tham gia giải trình, trả lời chất vấn tại kỳ họp. Tại phiên giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn, các ý kiến trả lời của đại biểu tập trung vào các vấn đề được cử tri đặc biệt quan tâm như: Giải pháp để hoàn thiện chỉ tiêu 6.2 đối với chợ trung tâm Thị trấn Phong Châu để đạt mục tiêu xây dựng huyện NTM; Việc quản lý đối với các cơ sở bóng đá mini và bể bơi trên địa bàn huyện; Công tác cải tạo, nâng cấp các thiết chế văn hoá, rà soát và hoàn thiện các tiêu chí về thiết chế văn hoá trong bộ tiêu chí xã NTM giai đoạn 2020-2025; Một số vấn đề trong công tác tuyển sinh trên địa bàn; Vấn đề hạ cốt san nền trên địa bàn;…. Trong phiên giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân; không né tránh, thẳng thắn chất vấn; đặt câu hỏi tập trung vào các nhóm vấn đề, lĩnh vực. Phần giải trình và trả lời của người tham gia trả lời chất vấn ngắn ngọn, nêu rõ nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Kết thúc từng vấn đề chất vấn, Chủ tọa kỳ họp nêu rõ kết luận, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và yêu cầu UBND huyện, UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị của huyện cần đưa ra giải pháp khắc phục những vấn đề còn tồn tại.

Ông Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch trả lời chất vấn

Sau phiên giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu đã nghe Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Nhật phát biểu ý kiến về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để hoàn thành các mục tiêu Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phù Ninh lần thứ 29, Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội huyện giai đoạn 2021-2025 đã đề ra. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, HĐND huyện, sự đồng sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp; UBND huyện đã chủ động nắm bắt tình hình, linh hoạt trong chỉ đạo; kịp thời triển khai các nhóm nhiệm vụ, giải pháp thiết thực và đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật- PBT, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Tố Uyên yêu cầu trong thời gian tới cần tập trung vào các nhiệm vụ: Phát triển kinh tế – xã hội, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu đã đề ra. Đẩy mạnh sản xuất nông lâm nghiệp thủy sản năm 2024, đảm bảo nâng cao thu nhập cho người dân. Thực hiện tốt các chính sách phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường. Tiếp tục quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, giải quyết tốt những vấn đề phát sinh; giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế – xã hội với bảo đảm quốc phòng, an ninh; xây dựng củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; tạo môi trường ổn định phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2024. Phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐNĐ huyện trong công tác nâng cao chất lượng kỳ họp, đổi mới phương thức làm việc, tiếp xúc cử tri, tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.

Cũng tại kỳ họp, các ông, bà đại biểu HĐND huyện Phù Ninh khóa XXIII đã biểu quyết thông qua nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện năm 2023.