Phú Nham đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 26-12-2017, UBND xã Phú Nham, huyện Phù Ninh đã tổ chức đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phù Ninh; đại diện một số doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài huyện cùng đông đảo nhân dân địa phương

Năm 2011, khi bước vào xây dựng NTM, qua khảo sát và đánh giá Phú Nham chỉ đạt 3/19 tiêu chí. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, những năm qua xã Phú Nham đã tập trung phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, củng cố xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Giai đoạn 2012 - 2017, xã Phú Nham đã huy động nhiều nguồn lực trong công tác xây dựng NTM, với tổng nguồn vốn đã huy động đạt hơn 245 tỷ đồng, trong đó nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình NTM hơn 147 tỷ đồng. Từ một xã xuất phát điểm kinh tế còn thấp, sau 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đến nay, xã Phú Nham đã đạt 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện đã trao bằng công nhận "Xã đạt chuẩn NTM năm 2017", bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng ủy, UBND và nhân dân xã Phú Nham.

Nhân dịp này, huyện Phù Ninh và xã Phú Nham đã khen thưởng 14 tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2017 tại địa phương.