"Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" xã Phú Nham năm 2024.

Hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024) và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024), ngày 16/8/2024, diễn ra chương trình "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" xã Phú Nham năm 2024.

Đồng chí Đào Xuân Đề - Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu Khai mạc hội nghị

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024) và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024), ngày 16/08/2024, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Phú Nham, huyện Phù Ninh long trọng tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Phú Nham được triển khai tích cực, hiệu quả, qua đó đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong việc thực hiện các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải. Toàn xã đã thành lập và duy trì hoạt động có hiệu quả 21 Tổ Liên gia tự quản, 09 Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, phát huy hiệu quả các mô hình Camera an ninh, phòng, chống tội phạm… Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Lực lượng Công an và Quân sự xã luôn phối hợp chặt chẽ trong công tác tuần tra kiểm soát, đấu tranh phòng ngừa tội phạm, giữ vững xã an toàn về an ninh trật tự, xã an toàn về phòng cháy chữa cháy…Từ đó, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh tại cơ sở, không thể xảy ra bị động bất ngờ. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Phú Nham được giữ vững, ổn định tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi, vi phạm pháp luật từng bước được kiềm chế. Qua đó, góp phần xây dựng, củng cố thế trận lòng dân trong tình hình mới, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tại địa phương.